Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy ( PCCC), để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, tòa nhà văn phòng, ngân hàng, nhà máy... Phòng nghiệp vụ của công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Thắng Lợi Thăng Long đã phối hợp cùng cơ quan công an PCCC của  thành phố Hà Nội cùng ban quản lý  các " Mục Tiêu" thực hiện tập huấn PCCC tại các cơ sở.

    Tham gia đợt tập huấn PCCC có toàn bộ hơn 300 cán bộ nhân viên tại các "Mục tiêu" của Công ty VSC cùng cán bộ nhân viên của các bộ phận ban quản lý, kỹ thuật... tham gia tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức về phòng cháy chữa cháy.

      Hình ảnh: Ban quản lý tòa nhà FPT, cán bộ nhân viên VSC và bộ phận kỹ thuật, vệ sinh tập huấn lý thuyết  PCCC

   Tại mỗi tòa nhà được thành lập thành các lớp học, được trực tiếp các giảng viên là cán bộ công an lên lớp lý thuyết và thực hành những kiến thức cơ bản về PCCC tại Chung cư, tòa nhà văn phòng.

  Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy nói chung và vận dụng vào công tác PCCC tại Tòa nhà nói riêng.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC thuộc Ban Quản lý Tòa nhà, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, cách tháo lắp, sử dụng, lăng vòi phun nước để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

   Đây là buổi tập huấn định kỳ có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, nhân viên làm việc tại Tòa nhà nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

   Một số hình ảnh trong đợt tập huấn PCCC tháng 9, tháng 10 năm 2016

 

 

l

                 Nguồn: VSC Thăng Long